Hướng dẫn cách học piano nhanh nhất tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách học piano nhanh nhất tại nhà hiệu quả. Độ tuổi thích hợp để bắt đầu học các loại nhạc cụ nói chung và piano nói riêng thường là ở độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi. Bởi ở độ tuổi này việc tiếp xúc với âm nhạc sẽ dễ dàng hơn và qua quá trình luyện tập khi lớn đã trở nên chuyên nghiệp. Nói như vậy không có nghĩa là khi đã lớn thì không thể học các loại nhạc cụ hay học piano. Piano dành cho mọi lứa tuổi, điều quan trọng là ở lòng quyết tâm, tình yêu âm nhạc ở chính bản thân bạn và một phương pháp học chuẩn nhất thì không gì là không thể. Dưới đây sẽ là cách học piano nhanh nhất, các bạn tham khảo:

Cách học piano nhanh  nhất là gì?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu làm quen với piano. Thế nhưng cũng giống như bất cứ môn học nào học piano đòi hỏi phải có sự kiên trì, quyết tâm cũng như tìm kiếm được một phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách học piano nhanh nhất hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách học piano nhanh nhất tại nhà hiệu quả

Cách học piano nhanh nhất

Nắm vững các kiến thức cơ bản giúp đẩy nhanh tốc độ học piano

Học piano cũng như các môn học khác đòi hỏi bạn phải nắm vững các kiến thức cơ bản để đảm bảo việc thực hành được tốt nhất. Kiến thức cơ bản khi làm quen với piano có thể kể đến như thuộc tên, ký tự các hợp âm, các dấu hóa, các gam, hiểu về nhịp phách, cách đặt tay trên phím đàn…  cách học piano nhanh nhất

Bởi chỉ khi đã có những kiến thức này bạn mới có thể bắt tay vào thực hành từng bước từ từ một. Muốn vậy không gì bằng việc học và tìm hiểu tài liệu, hướng dẫn trên các video, clip hay những người có trình độ chuyên môn.

Nhiều người nghĩ rằng, tư thế chơi đàn piano sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi đàn, chỉ cần có tư thế thoải mái nhất khi chơi là được. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ khá sai lầm. Hầu hết những người ngồi sai tư thế hoặc có những tư thế để tay không phù hợp thường sẽ rất nhanh mỏi trong quá trình chơi đàn, gây đau lưng và tay khi đàn.  cách học piano nhanh nhất

Hướng dẫn cách học piano nhanh nhất tại nhà hiệu quả hình ảnh 2

Tư thế ngồi ảnh hưởng không kém đến cách học piano nhanh nhất của bạn

Bên cạnh đó, việc để tay sai khi chơi sẽ khiến người chơi khó điều chỉnh âm thanh của đàn theo suy nghĩ, người chơi cũng không thể di chuyển tay kịp với những bài nhạc có tiết tâu nhanh khi tư thế không chính xác. Do đó, với người mới chơi, để có thể học đàn nhanh chóng và chính xác, tư thế là một trong những điều mà người chơi phải quan tâm đầu tiên khi bắt đầu học đàn. cách học piano nhanh nhất

Hình thành thói quen luyện tập đều đặn mỗi ngày

Thực hành, luyện tập là yếu tố trong thế thiếu nếu muốn chơi đàn piano thuần thục. Tuy nhiên luyện tập như thế nào mới là vấn đề bởi nhiều người dành ra vài tiếng đồng hồ để chơi đàn mà kết quả mang lại chỉ là sự uể oải, chán nản.

Bạn cần phải hình thành thói quen chơi đàn mỗi ngày, duy trì đều đặn từ 20 đến 60 phút. Đừng dồn nén vào hai ngày cuối tuần và học hàng giờ liền sẽ không mang đến kết quả đâu. Thế nhưng nếu bạn tập đàn đều đặn với thời gian hợp lý mỗi ngày không những giúp các cơ được làm quen dần mà còn rèn luyện trí nhớ cực tốt nữa.

Hướng dẫn cách học piano nhanh nhất tại nhà hiệu quả hình ảnh 3

Cách học piano nhanh nhất chính là cách bạn tập luyện đều đặn  mỗi ngày

Dù là mục tiêu nhỏ, mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn thì bạn cũng cần đặt ra kế hoạch và luyện tập đều đặn hàng ngày mới mong mang đến sự thành công thực sự.

Nghe lại những bản nhạc của mình và khắc phục những lỗi sai

Nếu bạn muốn sửa những lỗi sai thường gặp của bản thân, thì không có gì tốt hơn là việc tự nghe lại những bài nhạc của mình để tìm ra những lỗi sai đó và khắc phục chúng. Hầu hết những người chơi nhạc chuyên nghiệp đều dành thời gian để nghe lại những bản nhạc của mình, tìm lỗi sai và dần hoàn thiện chúng.

Nếu bạn muốn lựa chọn những cây đàn Piano chất lượng cao để âm thanh của đàn luôn tốt nhất, bạn có thể lựa chọn những cây đàn grand Piano tại những cửa hang bán đàn piano grand uy tín như Pianoyoyo để lựa chọn những chiếc đàn uy tín, chất lượng tốt.


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *