Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng. Make-up cho mắt là bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất. Biết được các kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn giảm thời gian khi trang điểm mắt. Dưới đây là những lời khuyên và cách đánh phấn mắt Hàn Quốc cho bạn

Thứ tự của cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

  • Chọn dụng cụ trang điểm phù hợp
  • Thoa một lót kem lót trước khi thực hiện cách đánh phấn mắt Hàn Quốc để giữ cho phấn lâu trôi
  • Nếu sử dụng hai màu phấn mắt, bạn phải dùng một màu nhạt và một màu sẫm (tối). Màu tối được phủ lên phía đuôi mắt và màu nhẹ thì đánh ở đầu mắt.
  •  Tương tự như vậy, nếu muốn sử dụng ba màu phấn mắt, bạn cần thêm một màu trung gian và phủ vào vùng giữa mí mắt, tạo sự chuyển tiếp về màu sắc. Với màu phấn nhạt, bạn nên phủ rộng lên trên để làm nổi bật đôi lông mày và tạo chiều sâu cho mắt.

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

Phân biệt các dạng phấn mắt

  • Dạng cream: dùng để làm nền cho dạng bột, hoặc đánh mắt dạng một màu
  • Dạng phủ bột mịn (loose): lên màu đẹp, đậm, chuẩn nhưng rất dễ lem và rơi rớt
  • Dạng phấn nén (pressed): dạng thường gặp nhất, ít lem và lên màu tốt

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc nhẹ nhàng theo từng dáng mắt

Mắt tròn: Đây là dáng mắt dễ trang điểm nhất vì bạn chỉ cần thêm một chút phấn ở vị trí trung tâm mí mắt. Sau đó, tán nhẹ về phía đuôi là đã có một đôi mắt long lanh.

Nếu bạn có một đôi mắt tròn thì việc trang điểm sẽ tương đối dễ dàng vì đôi mắt tròn không có khuyết điểm gì cần phải giấu đi mà thay vào đó bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng cho đôi mắt được nổi bật. Hãy bắt đầu từ việc kẻ mắt từ trong ra ngoài đuôi mắt theo một đường thẳng mảnh và hất lên ở đuôi mắt như mắt mèo.

Sau đó, sử dụng màu nhũ mắt tông sáng bóng để dặm lên góc trong của mắt ( vùng dưới xương lông mày) để làm sáng cho hốc mắt.Tiếp theo hãy sử dụng phấn mắt dạng nhũ bóng với tông màu trung tính để dặm lên vùng bầu mắt. Sử dụng phấn mắt màu tối để tô đậm lên viền mắt và kết thúc đường kẻ ở đuôi mắt. Cuối cùng là sử dụng chổi đánh mắt để dặm lên bầu mắt từ trong ra ngoài một lần nữa để làm đều màu tất cả tông phấn vừa được tô lên bầu mắt.

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng hình ảnh 2

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

Mắt nhỏ: Dùng phấn màu sáng (nhưng không quá nhạt) vẽ một đường dọc theo hốc mắt rồi dùng chổi tán đều từ mũi ra ngoài. Đôi mắt trông sẽ to, tròn hơn.

Mí mắt nhỏ: Đánh phấn theo một đường tròn từ đuôi mắt lên quá đầu mắt. Cách đánh phấn mắt kiểu Hàn Quốc với mí mắt nhỏ này này giúp mắt bắt sáng và tạo cảm giác mí mắt to hơn.

Mắt dài: Phủ phấn vào 1/3 mí mắt trên về phía đuôi và nên dùng phấn nhũ. Mỗi khi chớp mắt, phấn nhũ sẽ hợp với ánh sáng xung quanh, tạo cảm giác đôi mắt bớt dài.

Mắt cụp: Bắt đầu bằng cách sử dụng màu mắt nhũ bóng để làm nổi bật đôi mắt. Sau khi dặm phấn nhũ bóng cho mắt thì hãy vẽ đường viền mắt bắt đầu từ góc trong của mắt ra đến ngoài, càng ra ngoài càng đậm và nét vẽ càng dầy hơn. Nếu bạn muốn có đôi mắt ấn tượng thì hãy uốn đường vẽ ở cuối mắt lên như mắt mèo hoặc như khuôn mặt cười.

3 bước trong cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

Chọn màu cho bầu mắt: Dùng cọ phủ một lớp phấn màu nâu đồng lên toàn bộ bầu mắt.

Phấn mắt nâu đồng chưa bao giờ hạ nhiệt với phái đẹp, đặc biệt tone màu này rất phù hợp với cô nàng công sở. Nó đem lại nét đẹp tự nhiên nhưng vẫn lôi cuốn với chút nhũ ánh.

Đánh màu mắt, từ giữa bầu mí mắt sang mí khoé mắt, dài xuống đuôi mắt, tán đều màu mắt lên qua mí mắt và một lớp nhẹ dưới mi mắt. Để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho mắt, bạn cần phủ một lớp phấn nâu theo khối chữ V ở đuôi mắt.

Trang điểm viền mi trên của mắt: Sử dụng một cây bút dạ kẻ viền mi trên. Vì là style trang điểm thường này nên bạn không cần kéo dài đường viền mí. Kẻ mắt màu đen hoặc nâu sẫm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nàng văn phòng bởi nó tạo cảm giác đôi mắt to, đen và cuốn hút hơn. Ngoài ra, không nên dùng những màu bắt mắt như xanh, tím vì chung sẽ khiến khuôn mặt không nổi bật.

Kẻ viền mi dưới sắc sảo, chuyên nghiệp: Với viền mi dưới, bạn nên dùng bút chì màu trắng ngọc trai hoặc màu da ánh nhũ để đôi mắt to và tròn hơn. Bạn dùng bút chì màu trắng ngọc trai hoặc màu da ánh nhũ để kẻ viền mí trong bên dưới, điều này sẽ tạo cảm giá đôi mắt to tròn hơn.

Đối với đôi mắt thiếu ngủ, cần chấm kem che khuyết điểm dưới bọng mắt, sử dụng phấn phủ màu hồng đào để giúp đôi mắt trở nên sáng, to hơn. Bên cạnh đó, dùng eyeliner kẻ một đường mi mắt dưới hoặc vành trong của mắt và chuốt mascara giúp lông mi dày và cong hơn.

Cuối cùng, kẹp mi và chuốt từ hai đến ba lớp mascara để hoàn thành các bước trong cách đánh phấn mắt đẹp cho cô nàng công sở. Với phong cách trang điểm này, bạn sử dụng son môi và phấn má hồng màu nude để có gương mặt tự nhiên khi đi làm.

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên cho mùa thu đông

Để cách đánh màu mắt tự nhiên, bạn nên chăm sóc da vùng quanh mắt và lông mi. Hãy dưỡng ẩm mắt bằng loại kem dưỡng ẩm phù hợp, từ đó cung cấp thêm dưỡng chất giúp da căng mọng và không bị lão hóa sớm. Bạn có thể làm lông mi dài thêm bằng những loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân…Khi make-up mắt, bạn nên dùng cọ tạo hình lông mày. Dáng lông mày phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt là lông mày hình lá liễu. Cố gắng tạo đường lông mày cân đối và độ dày thích hợp.

Cách đánh mắt Hàn Quốc nhũ đỏ hồng ngả nâu

Tương tự như những xu hướng make up từng lên ngôi tại Hàn Quốc trước đây, kiểu trang điểm mắt với phấn nhũ hồng/đỏ cũng thiên về sự nhẹ nhàng, mềm mại nhưng vẫn không kém phần nổi bật và sắc sảo. Để thực hiện cách đánh phấn mắt Hàn Quốc này, các bạn gái Hàn Quốc thường tán một lớp phấn nhũ màu nhạt hơn lên mí mắt trước, sau đó mới dặm phấn nhũ chính màu hồng/đỏ ngả nâu, tập trung vào khu vực sát lông mi và tán đều tạo hiệu ứng phơn phớt nhạt dần (gradient) lên phía trên của mí mắt. Để đôi mắt trở nên nổi bật hơn cũng như giúp hiệu ứng gradient trông kịch tính hơn nhưng vẫn mềm mại, chủ nhân có thể tán thêm phấn mắt màu nâu đậm sát chân mi hoặc kẻ thêm eyeliner màu nâu. Ngoài ra, việc dặm thêm chút phấn nhũ sát viền mi dưới sẽ giúp đôi mắt thêm đồng nhất và long lanh. So với kiểu trang điểm mắt khói truyền thống, kiểu trang điểm này tạo cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại hơn nhưng vẫn khiến đôi mắt trở nên đậm nét và nổi bật hơn một cách rõ rệt.

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng hình ảnh 3

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng hình ảnh 4

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng hình ảnh 5

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc tự nhiên và nhẹ nhàng hình ảnh 6

Cách đánh phấn mắt Hàn Quốc

Cách dùng phấn mắt và kem che khuyết điểm

Phủ một lớp phấn màu nude như hồng nhạt, vanilla, tím nhạt… lên bầu mắt. Nên chọn những tone màu nhạt và nhẹ nhàng để đôi mắt trông tự nhiên và nữ tính hơn. Phủ đều mắt theo hình chữ V và kéo dài về phía đuôi mắt. Phấn mắt của các hãng mỹ phẩm cao cấp sẽ mang lại độ phủ mịn màng và màu sắc đa dạng để các bạn có thể lựa chọn. Sau đó dùng cọ phủ một chút kem che khuyết điểm vào khóe mắt và đuôi mắt, tán thật đều và mịn.

Tiếp theo, tán lên toàn bộ bầu mắt từ đường viền lên đến hốc mắt những màu sáng để đôi mắt trông long lanh và nữ tính tự nhiên. Nên sử dụng những tone màu tạo vẻ sang trọng và phù hợp với nhiều màu da như xanh biển, xanh đen, hồng phấn, vanilla, hồng tím. Bạn tiếp tục kẻ viền mắt dưới với tone màu đen, tím đậm, nâu kéo dài ra phần đuôi mắt. Để tạo độ đậm và to cho mắt, bạn nên vẽ và kẻ to phần đuôi mắt. Tô đậm phần đuôi mắt theo hình tam giác.


Bài Viết Tương Tự

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái. Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn có thể gây cho bạn một số loại bệnh nguy hiểm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ bụng trong thời gian ngắn chỉ với các cách giảm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *