Giúp bé tự học các bước vẽ chân dung người bằng chì siêu nhanh

Giúp bé tự học các bước vẽ chân dung người bằng chì siêu nhanh: Hội họa là một trong những phương pháp giúp bé rèn luyện đôi tay và phương pháp tư duy hiệu quả. Thế nhưng, nếu để bé học vẽ sai phương pháp sẽ gây ra những bất lợi có thể bạn cũng không ngờ tới, chẳng hạn các bé có thể ham chi tiết, tủn mủn, nghèo trí tưởng tượng, kém sáng tạo và ít cảm xúc,…

Thực hiện các bước vẽ chân dung người bằng chì với bước đầu tiên là dựng hình

Về phương pháp dựng hình: ước lượng và so sánh bằng tương quan là phương pháp đúng.

Dùng phương pháp ước lượng: Người ta thường lầm về những ưu điểm của phương pháp này. thực tiễn thì ước lượng xác thực hơn đo bằng que đo.

Dùng phương pháp so sánh: Phương pháp này rất quan trọng cần phải luyện tập lâu dài nếu muốn vẽ bằng bút chì đẹp. So sánh ở đây là so sánh tỉ lệ các đoạn hình: VD chiều dài cánh tay so với bờ vai.

Luyện tập dựng hình chính là cách thức người vẽ hinh nen hai huoc nghiên cứu KHỐI. Khối có khối lớn và khối nhỏ. trước nhất, coi sọ là khối cầu, với những đặc điểm sáng, tối, phản quang hao hao. na ná, với những khối nhỏ như mắt, mũi, miệng, cổ tuần tự được đưa về các khối kỉ hà.

Giúp bé tự học các bước vẽ chân dung người bằng chì siêu nhanh

Thực hiện các bước vẽ chân dung người bằng chì

Các bước vẽ chân dung người bằng chì – Đánh bóng

  • Đánh bóng thì nên đánh tổng quát từ trên xuống một lượt. Rồi phân mảng đậm nhạt, đừng nên tậo trung đánh một chỗ. Sau đó mới tìm ra chỗ phản sáng tức vùng sáng nằm trong tối.
  • Cách đánh nền không nên quá xa lạ với cách đánh bóng tượng. Đặc biệt đừng làm không gian nền bị đứt quãng giữa 2 bên sáng tối của tượng. Nhớ đừng để tay chạm vào bài. Có thể kê tờ giấy nilon lên trên hoặc chỉ tỳ ngón út xuống bài vẽ thôi.

Các bước vẽ chân dung người bằng chì – Tạo phản quang

  • Tối đánh trước còn sáng phản quang nên kểt hợp để lấy luôn hay để riêng một khoảng thời gian để lấy.
  • Di lớp này chồng lên lớp khác, đến khi nào đạt thì thôi, sau đó dùng tẩy chậm bớt những một số chỗ để tạo phản quang, khi lên bóng tay càng nhẹ nhõm càng tốt.
  • Ngoài cách lấy gôm chậm bớt ra thì có thể để ý tạo ngay từ đầu bằng cách đánh những nét hơi đậm ở đường ranh giới sánh tối, kéo về phần tối . Cách này dễ gây ra hiện tượng “chớp” nếu bạn không giữ được đúng hệ thống sáng tối lớn.

Giúp bé tự học các bước vẽ chân dung người bằng chì siêu nhanh hình ảnh 2

Trong các bước vẽ chân dung người bằng chì, tạo phản quang là bước khá quan trọng khi vẽ 

Các bước vẽ chân dung người bằng chì – Đan chéo nhau (caro)

Thực ra khi nói caro thì không phải các nét giao nhau tạo thành những hình vuông mà là tạo thành những HÌNH THOI. Các lớp nét đúng là phải theo đổi độ chéo cho khéo, dứt khoát lớp sau đậm hơn lớp trước. Tránh cứ đánh nhiều lớp mà độ đậm không đổi tại cùng 1 vị trí.

Các bước vẽ chân dung người bằng chì – Nhấn chì đậm

Nhấn nền ở vị trí sáng nhất của tượng. Điều này thường tạo thành 1 vùng đen. Việc ” để ” vùng đen này như thế nào lại còn tuỳ vào sự khéo và cách nhìn của người vẽ. Nói chung có thể chồng từng lớp. Lớp sau đậm hơn và khu vực nhỏ hơn lớp trước

Có 2 cách thông dụng nhất để đi nét chì:

  • Cách 1: Nhấn 1 đầu, buông đầu kia (cách này ai cũng làm được nhưng ít dùng)
  • Cách 2: Hai đầu buông, nhấn vùng giữa, cách này khó hơn, đòi hỏi phải có sự tập dượt nhưng lại được dùng nhiều. Dùng cách này đan 2 mảng lại sẽ không để lại ngấn ở giữa.
    Nếu các hướng dẫn vẽ chì quá khó cho bé hãy đến ngay lớp dạy vẽ để có thể cảm nhận hội họa là điều dễ không tưởng cho bé trải nghiệm và cho những người đam mê hội họa.

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *