Các bước trang điểm mắt đẹp bạn đã thử chưa?

Các bước trang điểm mắt đẹp bạn đã thử chưa? Các bước trang điểm mắt đẹp lung linh bạn đã thử chưa? Rất đơn giản nhé, chỉ cần bạn làm theo vài bước sau đây là bạn đã có cách trang điểm mắt quyến rũ rồi đấy.

Thông thường có hai cách phổ biến nhất:

Cách 1: Trang điểm các bước nền, má, môi, lông mày,… xong mới đánh mắt. Cách này dành cho những chị em sử dụng phấn mắt ít nhũ và không bị rơi rụng phấn mắt ra ngoài.

Cách 2: Trang điểm mắt xong mới đến các bước khác. Cách này dùng cho các loại phấn mắt nhiều nhũ hoặc bị rơi rụng ra lớp nền nhiều sẽ làm hỏng lớp nền của bạn nên cần trang điểm các bước khác sau.

Thứ tự này không quan trọng và cũng không ảnh hưởng đến việc bạn có một lớp trang điểm đẹp hay không. Nó phụ thuộc vào thói quen của mỗi người và chất lượng phấn mắt của bạn ra sao.

Các bước trang điểm mắt: Kem nền cho mắt

Các bước trang điểm mắt: Nếu nền mắt bị khô, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm. Ngược lại nếu da bình thường thì hãy sử dụng kem nền cho mắt sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm.

– Khi sử dụng kem nền nên bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước cần thiết giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai.

Các bước trang điểm mắt đẹp bạn đã thử chưa?

Các bước trang điểm mắt đẹp bạn đã thử chưa?

Các bước trang điểm mắt: Chọn chì trang điểm mắt màu tối

Các bước trang điểm mắt: Khi trang điểm mắt, phần kẻ viền mắt là tương đối quan trọng. Nếu muốn mắt to bạn nên sử dụng chì kẻ viền mắt màu tối như màu xanh navy, màu than,nâu hoặc đen. Điều này sẽ giúp tạo độ sâu và khếch trương độ mở cho mắt.

– Dùng chì khô kẻ mắt sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ. Dùng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra cạnh phía ngoài, sau đó tô chì lại lần nữa tạo đường liền mạch cho mắt.

Liên tục di chuyển bút chì từ trong ra ngoài tạo độ dày cho nét vẽ. Cuối cùng dùng bông tăm để chỉnh xoá và dung hoà nét vẽ, tán nhẹ ra để tạo sự tự nhiên cho mắt.

Tạo độ sâu cho mắt

Các bước trang điểm mắt: các bước tạo độ sâu cho mắt:

– Theo cách cổ điển hay dùng thường đánh mắt theo hình chữ V để giúp tạo độ sâu cho mắt. Đây là cách đánh mắt được nhiều người sử dụng và có hiệu quả cho đôi mắt thêm to và sâu rộng.

– Dùng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V.

Sau đó dùng cọ tán màu mắt tương tự tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Cách này giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm.

Dùng bóng mắt màu sáng

Các bước trang điểm mắt với cách dùng bóng mắt màu sáng:

– Để đánh mắt cho màu khói tự nhiên, bạn phải biết cách tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng – tối của mắt.

– Sử dụng bóng mắt màu be hoặc màu hồng be để đánh lên toàn bộ bầu mắt giúp làm nổi bật hốc mắt và định dạng cho đôi mắt. Hơn nữa, bóng mắt màu sáng sẽ mang đến sự tự nhiên trẻ trung cho đôi mắt.

Phấn mắt có 2 dạng chính là dạng bột (eyeshadow) và dạng kem (cream eyeshadow). Các màu mắt trung tính (không nhận ra là màu gì) gần như là phù hợp với tất cả các chị em và các loại trang phục, các phong cách khác nhau. Nếu bạn muốn mình toả sáng và nổi bật hơn thì có thể sử dụng các gam màu nóng, lạnh khác nhau.

Công thức đơn giản nhất là phủ một màu trung tính lên bầu mắt, một màu sáng hơn và có nhũ ở dưới mi mắt và một màu tối hơn ở xương chân mày.

Các bước trang điểm mắt đẹp bạn đã thử chưa hình ảnh 2

Các bước trang điểm mắt với cách dùng bóng mắt màu sáng

Dụng cụ đánh phấn mắt

Trong trang điểm mắt, hai loại chổi cơ bản nhất cần có là:

Cọ dẹt: Dùng đánh phấn đều lên bầu mắt. Chổi thường có hình tròn và lông cứng hơn để đặt phấn mắt vào khu vực cần đánh.

Cọ tròn: Dùng để tán đều, hoà trộn phấn để nó không bị có đường gập, góc cạnh rõ ràng. Chổi thường bông, tròn, xốp và lông mềm hơn.

Ngoài ra bạn có thể dùng các loại chổi khác nhau cho từng phần của mắt: phần đầu mắt, phần chữ V đuôi mắt, phần mi dưới,…

Các bước trang điểm mắt: Kẻ đường viền mắt dưới

– Đường viền mắt dưới thật sự rất không dễ vẽ, vì vậy đa số trang điểm người ta không hay dùng bước này. Nhưng để có một đôi mắt thật sự cuốn hút, thì nên kẻ đường viền mắt dưới. Điều này tạo sự lạ cho khuôn mặt, giúp đôi mắt được hoàn thiện và sắc sảo hơn rất nhiều.

– Các bước trang điểm mắt: Khi kẻ hãy dung màu kẻ trùng với màu của đường viền mắt trên, kéo dài 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt. Nếu đường kẻ màu đậm, dùng bông tăm để tán nhẹ, làm mờ dần độ đậm.

Kẻ mắt

Kẻ mắt có nhiều dạng: Gel, bút chì, bút nước. Mỗi loại có công dụng khác nhau. Nếu bạn muốn có đường kẻ tự nhiên và dễ kẻ thì dùng dạng gel. Nếu bạn muốn cá tính và sắc nét hơn hãy dùng bút nước. Dạng chì dễ kẻ và tự nhiên.

Kẻ lông mày

Các bước trang điểm mắt, không thể bỏ qua bước kẻ chân mày.

Lông mày được ví là cái khung để tạo nên bức tranh của khuôn mặt, có khả năng định hình các đường nét của khuôn mặt. Chính vì vậy, bên cạnh kem chống nắng và son môi thì lông mày cũng là thứ bạn không nên bỏ qua hàng ngày.

Các bước trang điểm mắt: Kẹp mi và mascara

Kẹp mi chính là bước để mascara đạt được hiệu quả cao nhất. Vì vậy, đừng bỏ qua phần kẹp mi trước khi dùng mascara.

 


Bài Viết Tương Tự

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái. Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn có thể gây cho bạn một số loại bệnh nguy hiểm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ bụng trong thời gian ngắn chỉ với các cách giảm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *