Giúp bé học nhanh các bài tập ballet khởi động đúng chuẩn

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Giúp bé học nhanh các bài tập ballet khởi động đúng chuẩn: Ngoài những lợi ích to lớn mà ballet mang lại về thể chất, ballet còn giúp bé có được sự năng động, sáng tạo và tâm hồn nghệ thuật. Những động tác múa thay đổi linh hoạt kết hợp cùng âm nhạc làm cho việc nhảy trở nên thú vị hơn, từ đó kích thích bé tập luyện nhiều hơn.

Những động tác khởi động của các bài tập ballet

Dưới đây là một vài động tác khởi động của các bài tập ballet, nhằm đảm bảo cho bé có sự tốt nhất trước khi bắt đầu vào tập múa.

  • Động tác 1:

Khi bắt đầu, hãy nằm nghiêng sang bên phải, chân phải duỗi thẳng trên mặt thảm. Co chân trái lên, chống mũi chân xuống thảm, gót chân kiễng lên. Thả lỏng vai và cổ, hóp bụng thật chặt.

Nhấc chân phải lên, huơ huơ trên không trung, có thể nhấc lên khoảng 5cm rồi lại hạ xuống nhưng không chạm mặt thảm. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.

  • Động tác 2

Nằm nghiêng sang bên phải, chân phải duỗi thẳng trên mặt thảm. Chân trái cũng để tương tự như động tác 1. Chân phải nhấc lên, gập đầu gối vào gần thành một góc 90 độ, rồi lại duỗi ra, nhưng không để chân chạm mặt thảm. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.

  • Động tác 3

Đứng thẳng, hai gót chân chạm nhau, mũi chân hướng ra ngoài. Giữ chân thật thẳng, vươn mũi chân phải ra phía trước. Hai tay có thể để thành một vòng tròn hờ trước ngực. Dồn hết trọng tâm vào chân trái và nhún người xuống.

Di chân phải thành hình bán nguyệt từ đằng trước ra đằng sau lưng, luôn duỗi thẳng chân và mũi chân, thực hiện từ tốn. Đứng thẳng chân trái lên, mở ngực vươn cao, vai hạ thấp.

Lại di chân phải thành hình bán nguyệt từ đằng sau ra đằng trước, nhún chân trái xuống. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.

Các bài tập ballet khởi động giúp bé hâm nóng cơ thể, tạo bước đệm để khi bé múa sẽ thích ứng dễ dàng hơn.

Giúp bé học nhanh các bài tập ballet khởi động

Bé luyện tập các bài tập ballet cơ bản 

Các bài tập ballet giúp bé tự tin hơn khi thể hiện bản thân

Các bài tập ballet là sự kết hợp của việc tập thể dục và nghệ thuật. Đây cũng là một phương thức trị liệu tinh thần cho bé.

Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh nhảy múa giúp bé thúc đẩy sự tự thể hiện bản thân. Bé sẽ tiếp cận một chuỗi chuyển động theo một cách khác nhau dựa vào tâm trạng, suy nghĩ và cảm xúc của mình và biến nó thành của riêng bé.

Sự kết nối giữa cảm xúc và những điệu nhảy sẽ làm cho bé nhận thức được tinh thần của mình và tạo ra một không gian an toàn để bé biểu hiện cảm xúc cá nhân. Tâm trạng của bé sẽ được đẩy lên và ngay lập tức cảm thấy tốt hơn.

Các bài tập ballet tác động đến mọi bộ phận cơ thể

Nhảy là hoạt động kết hợp sức mạnh, sự cân bằng, hoạt động của tim mạch và sự linh hoạt chỉ trong một hoạt động. Do đó, nó là tập hợp của tất cả các hình thức hoạt động và tập thể dục.

Giúp bé học nhanh các bài tập ballet khởi động hình ảnh 2

Luyện tập các bài tập ballet cũng là cách để các bé vận động

Nhà sinh lý học Carly Ryan giải thích “Khi nhảy, bạn cũng đang thực hiện các bài tập ballet thông qua các động tác lắc lư, xoay và nhảy lên xuống. Đồng thời cũng thực hiện được các bài tập hô hấp thông qua các tư thế tương tự như squats và các tư thế cân bằng khác”.

Việc tập thể dục hằng ngày của bạn nên kết hợp xây dựng khối lượng cơ nạc cũng như đốt cháy calo. Chính điều này sẽ góp phần làm tăng sự trao đổi chất cho bé, cũng như giúp bé giảm cân.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *