Bệnh thủy đậu kiêng gì để không bị sẹo?

Bệnh thủy đậu nên kiêng gì để không bị sẹo? Người bệnh thủy đậu không nên kiêng khem một cách thái quá vì trong thời gian bị bệnh đồng nghĩa với việc sức đề kháng đang bị suy giảm nghiêm trọng. Vậy bệnh thủy đậu kiêng gì?

>> Bệnh thủy đậu ở bà bầu nguy hiểm như thế nào?

>>  Tham khảo một số cách chữa bệnh thủy đậu hiệu quả

Bệnh thủy đậu kiêng gì? Kiêng chỗ đông người

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây qua đường không khí hoặc tiếp xúc với người bệnh. Trong thời gian mắc bệnh, người bệnh cần tránh đến những nơi đông người. Điều này giúp người bệnh ổn định, không lây nhiễm các loại bệnh khác vì sức đề kháng lúc này rất kém, đồng thời tránh lây bệnh cho mọi người xung quanh.

Kiêng sờ, gãi mụn nước Bệnh thủy đậu kiêng gì?

Những mụn nước thủy đậu làm người bệnh khó chịu, ngứa ngáy. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được gãi hoặc làm vỡ các mụn nước vì chúng có thể để lại sẹo và lây lan sang các vùng da xung quanh. Với trẻ nhỏ, gia đình nên nhắc nhở trẻ không sờ, gãi vào các mụn nước, vệ sinh thân thể sạch sẽ, cắt móng tay và cho bé mặc đồ rộng rãi, tránh cọ xát.

Bệnh thủy đậu nên kiêng gì để không bị sẹo - hình ảnh 1

Bệnh thủy đậu kiêng gì- Kiêng sờ, gãi mụn nước

Kiêng đồ nếp, đồ tanh  Bệnh thủy đậu kiêng gì?

Trong quá trình chuẩn bị bữa ăn cho người bệnh thủy đậu, cần tránh các đồ nếp, đồ tanh vì chúng có thể làm các nốt mụn sưng tấy nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh nhân thủy đậu cần hạn chế tối đa ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ và chất cay nóng.

Bệnh thủy đậu nên kiêng gì để không bị sẹo - hình ảnh 2

bệnh thủy đậu kiêng gì- Kiêng đồ nếp, đồ tanh

Những cách kiêng sai lầm khi bị thủy đậu

Bệnh thủy đậu kiêng gì? Trong quá trình điều trị, nhiều người do thiếu hiểu biết đã áp dụng những cách kiêng cữ sai lầm nên gây ra biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh.

Kiêng nước:

Khi bị thủy đậu nhiều người tuyệt đối kiêng nước, không sờ, đụng tay vào nước dưới mọi hình thức. Thậm chí không rửa tay trước khi ăn hay sau khi đi vệ sinh, mồ hôi tay ra nhớp nháp. Nhiều người nghĩ rằng sử dụng gel rửa tay khô để tránh nước thì sẽ nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên, khi bị thủy đậu không phải ngày một, ngày hai khỏi ngay được. Nếu kiêng nước trong ngần đó thời gian thì tay, chân sẽ rất mất vệ sinh khiến vi khuẩn tích tụ, gây bệnh.

Kiêng gió:

Kiêng gió cũng là một quan niệm sai thường được áp dụng với người bị thủy đậu. Thông thường, người bị bệnh phải ở trong phòng kín, che chắn cẩn thận đến mức khó chịu khi có việc cần ra ngoài.

Nếu những ngày nhiệt độ mát, ổn định chuyện kiêng gió trở nên đơn giản, nhưng thậm chí khi trời nóng bức, nhiều người thà chấp nhận toát mồ hôi còn hơn nhiễm gió.

Kiêng tắm:

Với chủ trương kiêng nước, kiêng gió, chuyện tắm gội của người mắc thủy đậu lại càng bị cấm triệt để nhằm phòng biến chứng. Tuy nhiên, không ít trường hợp vì kiêng quá kỹ gây ra hiện tượng bị viêm nhiễm tại các vết mụn nước (do tình trạng mất vệ sinh, khó chịu nên gãi gây trầy xước các mụn nước).

Nhiều người bị bệnh nặng hơn do vết thương bội nhiễm, vi khuẩn tấn công làm tăng thời gian điều trị, thậm chí gây tử vong. Bạn hoàn toàn có thể lau rửa, tắm nhanh và nhẹ nhàng bằng nước ấm để làm sạch mồ hôi hàng ngày.

Bệnh thủy đậu nên kiêng gì để không bị sẹo - hình ảnh 3

Bệnh thủy đậu kiêng gì – Kiêng nước là nguyên nhân khiến vi khuẩn dễ tích tụ

Ăn kiêng:

Bạn nên duy trì chế độ ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng, bổ sung vitamin A, C, kẽm để nâng cao hệ miễn dịch.


Bài Viết Tương Tự

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái. Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn có thể gây cho bạn một số loại bệnh nguy hiểm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ bụng trong thời gian ngắn chỉ với các cách giảm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *