Bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục ngay tại trường và báo cáo của Phòng giáo dục khiến nhiều người bức xúc

Bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục ngay tại trường và báo cáo của Phòng giáo dục khiến nhiều người bức xúc: Chị Huệ đón con tại trường trở về nhà thì phát hiện con bị xâm hại. Tuy nhiên, báo cáo của phòng Giáo dục quận Thủ Đức thì lại là con tự té nên bị chảy máu. Kết quả khiến nhiều người bức xúc.

Con bị xâm hại ngay tại trường?

Ngày 11/3, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra xác minh nội dung trình báo của chị Huệ (SN 1979, ngụ quận Thủ Đức) về việc con gái của mình là cháu Thanh (SN 2000, học lớp 1) bị xâm hại tình dục.

Theo nội dung trình báo, chiều 14/2, chị Huệ đến đón con ở trường tiểu học L.T.V, Q. Thủ Đức, TP.HCM. Khi về tới nhà, chị thấy con có nhiều biểu hiện nghi vấn trên cơ thể. Kiểm tra, người mẹ phát hiện con có dấu hiệu bị xâm hại ở vùng kín. Hai chiếc quần cháu mặc (quần thể dục mặc bên ngoài và quần đùi bên trong) bị dính dầy máu.

Bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục ngay tại trường và báo cáo của Phòng giáo dục khiến nhiều người bức xúc

Chiếc quần dính đầy máu mà người mẹ đã chụp lại

Chị gặng hỏi thì bé gái nói bị một người xâm hại tại trường sau giờ ăn trưa. Chị liền gọi điện thoại cho cô giáo chủ nhiệm nhưng không liên hệ được nên chị đã gọi điện báo cho bảo mẫu trình bày sự việc.

Chị Huệ chia sẻ: “Khi trao đổi với cô Giang, tôi có cung cấp thông tin cho cô biết là sau khi cháu bị xâm phạm, máu ra nhiều nên đã lấy khăn lau máu ở vùng kín và bỏ vào giỏ rác trong lớp“.

Cháu Thanh đã được mẹ đưa tới bệnh viện Từ Dũ khám. Theo lời kể của chị, tại đây bác sĩ trực tiếp khám cho cháu Thanh, qua kiểm tra vết thương và báo cho chị là vết rách bên trong vùng kín của bé Thanh là do bị xâm hại.

Bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục ngay tại trường và báo cáo của Phòng giáo dục khiến nhiều người bức xúc hình ảnh 2

Bé Thanh được chẩn đoán viêm âm hộ sau khi bị xâm hại

Ngày 15/2, chị đã trình báo cho Công an phường Bình Thọ và Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức. Các vật chứng như quần áo dính máu, các tài liệu liên quan đến hồ sơ bệnh án, giấy xét nghiệm của bệnh viện Từ Dũ đều được chị cung cấp cho công an.

Tuy nhiên, khi công an vào cuộc tiến hành trích xuất hình ảnh camera ghi hình vào ngày xảy ra sự việc thì camera (số 4) đặt ở vị trí con chị bị xâm phạm bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm xảy ra việc cháu bị xâm hại từ 11:18’ đến 12h:22’ ngày 14/2.

Chị Huệ bức xúc nói: “Đây là 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên hay đã có người cố tình can thiệp, xóa dữ liệu để ém nhiệm sự việc. Mỗi lần con kể là một lần lòng tôi như dao cứa. Gần một tháng qua cháu bị đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác vì cháu phải điều trị vết thương nhiễm trùng vùng kín. Đêm ngủ bé hay giật mình la hét, hoảng sợ…“.

Báo cáo của phòng Giáo dục quận Thủ Đức có chính xác?

Ngày 12/3, sau gần một tháng xảy ra vụ việc bé Thanh, Phòng GD quận Thủ Đức đã đưa ra báo cáo ban đầu về vụ việc trên.

Văn bản của Phòng GD quận Thủ Đức nêu, theo báo cáo của trường tiểu học L.T.V (P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức), Ban giám hiệu trường này cho rằng, không có trường hợp bé Thanh (học sinh lớp 1/8) bị người đàn ông tên Đ. xâm hại tình dục như những gì chị Huệ phản ánh.

Theo nhà trường, khoảng 10h30 hàng ngày, các em học sinh đều đến nhà ăn để ăn trưa, trong đó em Thanh thường hay ăn chậm và lên lớp sau các bạn. Ở lớp 1/8 gần nhà vệ sinh, có các cô lao công túc trực. Đồng thời, vào ngày xảy ra vụ việc, trường tiểu học L.T.V có 23 nữ giáo viên thực tập nên rất đông người, nên không có việc bé Thanh bị xâm hại mà không ai biết.

Bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục ngay tại trường và báo cáo của Phòng giáo dục khiến nhiều người bức xúc hình ảnh 3

Báo cáo của phòng Giáo dục quận Thủ Đức

Nhà trường cũng tuyệt đối không cho người lạ vào, có camera quan sát mọi hoạt động ở trường… Việc chị Huệ phát hiện bé Thanh bị chảy máu vùng kín là do bé tự té nên chảy máu“, báo cáo nêu rõ.

Theo báo cáo, sau khi nhận được đơn phản ánh của chị Huệ, lực lượng chức năng đã có mặt tại trường tiểu học L.T.V, tiến hành thực nghiệm cũng như lấy lời khai của các bên liên quan.

Cô bảo mẫu của bé Thanh tên Giang cho biết khoảng 11h ngày 14/2, khi phát hiện bé Thanh khóc, cô có hỏi và bé bảo do nhớ mẹ nên khóc, sau đó bé đi ngủ cùng các bạn, mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, sau khi bé Thanh nói với mẹ vào ngày 4/3 là bị một chú hay giao nước cho các cô tên Đ. xâm hại, còn có 4 bạn liên quan cũng từng bị chú Đ. cưỡng hiếp thì lực lượng chức năng tiếp tục điều tra người đàn ông tên Đ. theo như lời bé Thanh kể.

Nhưng trong khi lấy lời khai, bé Thanh nói với tất cả mọi người: “Ở nhà con nói với mẹ là con bị té mà mẹ không tin, mẹ dạy con phải nói chuyện gì đâu không đúng“, trong báo cáo nêu rõ.

Trao đổi với chị Huệ về báo cáo của Phòng GD Q. Thủ Đức, chị cho biết, rất bức xúc với kết luận trên vì không làm rõ đúng sự thật con chị bị xâm hại. Gia đình chị cho biết cương quyết làm đến cùng, sáng tỏ vụ việc.

Suốt gần một tháng sau khi phát hiện con gái 7 tuổi có dấu hiệu bị chảy máu vùng kín, chị Huệ chỉ biết ôm con gái mà khóc khi mà người đàn ông tên Đ. vẫn chưa được tìm thấy.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.


Bài Viết Tương Tự

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết. Người trẻ có thời gian để sửa sai, được giảm giá nhiều dịch vụ công cộng và không có nhiều nghĩa vụ tài chính như người lớn tuổi. Nếu hỏi bất kỳ người trẻ nào, họ đều sẽ nói với bạn rằng tuổi trẻ thật khó...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *