Giúp mẹ giải đáp: Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

Giúp mẹ giải đáp: Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu? Chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ chịu ảnh hưởng của di truyền, sức khỏe và dinh dưỡng của mẹ trong thời kỳ mang thai. Nhưng theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe nhi khoa, cân nặng của bé lúc mới sinh không phải là điều quan trọng nhất, mà sự phát triển và mức độ lên cân của bé theo từng giai đoạn tăng trưởng sau này mới là điều đáng quan tâm hơn.

Mức tăng cân nặng và chiều cao trung bình của trẻ

+ Về cân nặng: Mức tăng trung bình của trẻ 0 – 6 tháng tuối là 125gr – 600gr/ tuần. Đối với trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi thì mức tăng tương ứng là 500gr/tháng.

+ Về chiều cao: Mức tăng trung bình của trẻ 0 – 6 tháng là 2,5cm/tháng. Đối với trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi thì con số tăng tương ứng là 1,5cm/tháng.

Giúp mẹ giải đáp: Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu mẹ biết chưa?

Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu là vừa?

So với tốc độ tăng trưởng của những tháng trước, tốc độ tăng cân nặng và chiều cao ở tháng thứ 6 này và cho đến tháng thứ 12 có xu hướng chậm lại hơn một chút; chỉ khoảng 0,6kg-0,8kg/tháng.

Sự tăng trưởng của mỗi trẻ là không giống nhau, có trẻ nặng cân, có trẻ nhẹ cân, có trẻ tăng cân nhanh nhưng có trẻ lại tăng cân chậm.

Vậy bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa?

Theo bảng số liệu chiều cao cân nặng trẻ em Việt Nam, trẻ 6 tháng tuổi nặng khoảng 6,9-8,8kg (nam) và 6,3-8,1kg (nữ) được coi là bình thường.

Tương ứng với cân nặng, chiều cao sẽ rơi vào khoảng 65-70cm (nam) và 63-68cm.

Nếu bé nhà bạn có chỉ số chiều cao và cân nặng dưới phạm vi trên thì được coi có nguy cơ suy dinh dưỡng, còn nếu cao hơn thì được coi là có nguy cơ béo phì.

Bước sang tháng thứ 6, hầu hết trẻ em có cân nặng gấp đôi so với lúc mới sinh ra. Nếu như bé nhà bạn vẫn chưa đạt được tiêu chí này hoặc bị sụt cân đáng kể so với tháng trước, bạn cần cho trẻ đi khám bác sĩ sớm.

Những vấn đề mẹ cần lưu ý về cân nặng của trẻ khi đã được giải đáp bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu

Trong 3 tháng liên tục mà trẻ không có dấu hiệu tăng cân thì hãy cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu báo động về sức khỏe và sự phát triển của trẻ đang bị chững lại, đây cũng là cảnh báo cho các mẹ biết rằng chế độ nuôi dưỡng & chăm sóc trẻ đang gặp vấn đề.

Hằng tháng trẻ vẫn tăng cân nhưng cân nặng vẫn nằm dưới tiêu chuẩn bình thường và chưa nằm dưới mức suy dinh dưỡng thì hoàn toàn không đáng lo ngại lắm mẹ có thể tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng hiện tại của trẻ nhưng chú ý cần phải đảm bảo đủ số lượng các bữa ăn hàng ngày cho trẻ và chất lượng mỗi bữa phải đảm bảo dinh dưỡng để giúp trẻ tăng cân và đạt cân nặng tốt hơn.

Giúp mẹ giải đáp: Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu? - hình ảnh 2

Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu hả các mẹ?

Chú ý theo dõi thường xuyên cân nặng chiều cao của trẻ ở mọi lứa tuổi để kịp thời xử lý những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ như thừa cân, suy dinh dưỡng,…

Trường hợp bé ăn nhiều nhưng vẫn bị suy dinh dưỡng, không tăng cân, tăng trưởng thì hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và chữa trị kịp thời, cũng như để được tư vấn chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

Bé 6 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa các mẹ nhỉ? Hẳn là các mẹ đã có cho mình câu trả lời rồi phải không nào!


Bài Viết Tương Tự

Đâu là cách cho trẻ bú bình đúng cách và an toàn?

Đâu là cách cho trẻ bú bình đúng cách và an toàn?

Đâu là cách cho trẻ bú bình đúng cách và an toàn? Cách cho trẻ bú bình nhanh chóng, hiệu quả sẽ giúp trẻ không bám ti mẹ và bớt quấy khóc khi phải bú bình. Tuy nhiên, luyện cho bé bú bình có thể là một thử thách khó khăn đối với những ai lần đầu làm mẹ. Những bật mí...

Bí quyết chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thông minh hơn

Bí quyết chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thông minh hơn

Bí quyết chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thông minh hơn: Đồ chơi cho bé là phương tiện không thể thiếu trong các giai đoạn phát triển. Những loại đồ chơi phù hợp sẽ giúp bé phát triển. >> Đồ chơi trẻ em tràn lan trên thị trường, ba mẹ phải chọn như thế nào đây? Bé...
Trẻ bị khò khè – Nghe tiếng đoán bệnh cho trẻ

Trẻ bị khò khè – Nghe tiếng đoán bệnh cho trẻ

Trẻ bị khò khè – Nghe tiếng đoán bệnh cho trẻ. Khò khè là tiếng thở bất thường xảy ra khi trẻ bị tắc nghẽn đường hô hấp dưới (từ đoạn khí quản ngực đến các phế quản nhỏ). Trong trường hợp trẻ bị khò khè khó thở mà da mặt tái tím thì nên đi khám bác sĩ ngay. Khi...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *