Mách mẹ những bí quyết “hữu dụng” cho bé khi tập các bài tập aerobic giảm cân

Mách mẹ những bí quyết “hữu dụng” cho bé khi tập các bài tập aerobic giảm cân: Đứa con bé bỏng của bạn có vấn đề về cân nặng, mặc dù bé đã cố gắng luyện tập aerobic để giảm cân nhưng lại không hề có tác dụng gì, vậy con bạn đã thực sự tập đúng cách chưa. Hiểu được những khó khăn đó, megatest.vn sẽ cung cấp cho mẹ một số bí quyết giúp bé luyện tập aerobic giảm cân hiệu quả hơn.

Áp dụng bài tập aerobic giảm cân, mẹ cần lưu ý những gì để giúp bé luyện tập hiệu quả

 • Hãy tiến hành tập các bài tập aerobic giảm cân hàng ngày cho trẻ vào một thời gian nhất định trước bữa ăn. Thời gian tập khoảng 10 phút. Cũng như các buổi tập khác, trẻ nên mặc quần áo thích hợp để dễ vận động.
 • Các bậc cha mẹ cũng nên quan sát cách đứng của trẻ, tư thế đầu, vai, mông và đặc biệt là cột sống của trẻ. Trẻ cần đứng thẳng, vai thả đều, không lên gân, tay cử động thoải mái, không cúi đầu. Giữ cho trẻ tư thế đúng ngay cả khi nghỉ, khi đi bộ, chạy và làm các cử động khác.
 • Số lần lập lại mỗi bài tập aerobic giảm cân phụ thuộc vào tính chất mỗi động tác, cũng như trình độ thể lực của trẻ. Những bài tập khó, có khối lượng vận động lớn chỉ nên lặp lại 2-3 lần, còn động tác phát triển chung đối với tay, chân thì nên từ 4-6 lần.
 • Chọn động tác và sắp xếp bài tập cho trẻ cần theo một số quy định. Trước hết động tác phải phù hợp và hấp dẫn đối với trẻ em.
 • Sẽ rất tốt nếu tổ chức tập các bài tập aerobic giảm cân bằng các trò chơi vận động có chủ đề gồm 3-4 động tác thể dục. Không nên quên đi bộ, các bài tập củng cố cơ vai, cơ chân, tay, lưng, bụng, chạy 10-15 giây và đi bộ kết thúc nhằm hồi tỉnh hô hấp, điều hòa hoạt động tim, chuyển dần cơ thể vào trạng thái yên tĩnh bình thường.
 • Mỗi lần tập bài tập aerobic giảm cân cần thay đổi chủ đề trò chơi. Sự đa dạng đó phụ thuộc vào óc tưởng tượng của mỗi chúng ta. Có thể soạn các bài tập có động tác bướm bay, chim bay…

Cho bé tập các bài tập aerobic giảm cân

Một số bài tập dành cho bé ở các giai đoạn phát triển khác nhau

 • Bé từ 2-5 tuổi

Giai đoạn này bé còn quá nhỏ để có thể tập luyện những bài tập aerobic giảm cân có tính vận động cao. Vì thế, phụ huynh nên cho bé tham gia những trò chơi đơn giản, vận động tự do.

 • Bé từ 6-7 tuổi

Trẻ vào giai đoạn này thì khả năng tiếp nhận cao hơn, cũng hiếu động hơn. Phụ huynh có thể cho con trẻ tham gia những bài tập theo nhịp hoặc có tính khuôn mẫu. Đặc biệt, muốn tăng cân và chiều cao hiệu quả trong thời điểm này, hãy cho bé tham gia bơi lội, chạy bộ, thể dục nhịp điệu, bóng đá…

 • Bé từ 8 tuổi trở lên

Từ giai đoạn này trở đi, chiều cao và cân nặng của bé ngày càng phát triển đồng thời với quá trình phát triển sinh lý. Giai đoạn này mẹ nên cho bé tham gia những bài tập vận động như người lớn như đạp xe, chơi bóng rổ, bơi lội, tập yoga… nhưng với cường độ vừa phải.

Bí quyết giúp bé áp dụng các bài tập aerobic giảm cân hiệu quả hơn

 • Chọn môn thể thao vận động phù hợp với điều kiện thể chất và khuyến khích trẻ vận động vừa sức

Khi đã chọn lựa được bài tập aerobic giảm cân phù hợp, trẻ nhỏ cũng cần phải lên kế hoạch tập luyện để mang lại hiệu quả. Những bài tập tăng cân và chiều cao chỉ cần tập với cường độ nhẹ nhàng, tiêu thụ calo ít để hỗ trợ cho hệ xương phát triển và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tối ưu.

Cho bé tập các bài tập aerobic giảm cân hình ảnh 2

 • Kết hợp dinh dưỡng cho trẻ tăng chiều cao và cân nặng

Để giúp trẻ nhỏ phát triển triển cân nặng và chiều cao toàn diện, phụ huynh nên bổ sung những thực phẩm:

– Giúp tăng cân: Thịt bò, thịt heo nạc, thịt gà, cá, các loại hạt, ngũ cốc, hoa quả có vị ngọt tự nhiên, sữa, bơ đậu phộng,…

– Giúp tăng chiều cao: Rau chân vịt, thịt, trứng, yến mạch, đậu nành, rau dền, cà rốt, súp lơ, các loại đậu, chuối…

 • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...
 • nghethuatamnhacsaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *