Bà đẻ ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Bí quyết giúp sữa nhanh về

Bà đẻ ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Bí quyết giúp sữa nhanh về: Sinh mổ thường rất đau và mất nhiều sức, thai phụ cần có chế độ ăn uống hợp lý để vừa lấy lại sức, vừa lợi sữa để cho con bú. Vậy, ăn gì lợi sữa sau sinh mổ?

Bà đẻ ăn gì lợi sữa sau sinh mổ là thắc mắc của nhiều chị em, vì các chị em sợ rằng sẽ không đủ sữa cho con bú. Dưới đây là các loại thức ăn, thức uống sẽ giúp mẹ lợi sữa, tham khảo ngay nào!

Uống sữa nóng sau khi sinh

Sau khi sinh xong, một cốc sữa nóng là điều thực sự cần thiết giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi lại sức. Đặc biệt uống sữa nóng thời điểm này giúp người mẹ về sữa nhanh mà lại đặc. Trong thời kỳ cho con bú, sản phụ cũng nên uống sữa nóng đều đặn, điều đó rất có lợi cho sức khỏe và bình phục nhanh.

Ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Đó là thịt bò nạc

Thịt bò nạc là lựa chọn hàng đầu bởi không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng mà còn giàu chất sắt. Một khi chất sắt trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, khi nuôi con bằng sữa mẹ, bạn cần ăn thực phẩm giàu chất đạm và vitamin B12. Thịt bò là nguồn cung cấp hai chất dinh dưỡng này tuyệt vời nhất.

Cà chua tốt cho sức khỏe

Cà chua chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3, chất sắt, mangan, kali và rất nhiều chất khác có lợi cho sức khỏe. Vì vậy phụ nữ đang trong thời gian cho con bú nên ăn càng nhiều cà chua càng tốt để tăng lượng lycopene trong sữa mẹ.

Bà đẻ ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Bí quyết giúp sữa nhanh về

Ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Cà chua là một trong những thực phẩm cần ăn.

Rau mồng tơi trả lời cho câu hỏi “ăn gì lợi sữa sau sinh mổ?”

Đây là loại rau khá phổ biến ở nước ta. Rau mồng tơi có vị ngọt, nhạt, nhớt, tính mát. Phụ nữ sau khi sinh ít sữa, ăn rau mồng tơi sẽ có nhiều sữa hơn. Trong rau mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên rất tốt cho phụ nữ mới sinh.

Rau khoai lang giúp mẹ lợi sữa

Với vị ngọt thơm, không độc, tính mát, luộc hoặc xào rau khoai lang ăn hàng ngày vừa giúp nhuận tràng, vừa lợi sữa. Đây là thực phẩm mà các bà mẹ nên chọn để đảm bảo tốt tiêu hóa, cũng như sức khỏe cho con.

Ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Xin trả lời: Rau đay

Với sản phụ tuần đầu tiên sau sinh nên ăn 150-200 g rau đay vào những bữa chính hàng ngày. Các tuần sau, mỗi tuần ăn 2 lần từ 200-250 g sẽ rất có tác dụng tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa. Các mẹ có thể dùng rau đay để nấu canh, rất dễ ăn và đặc biệt đây là loại rau phổ biến trong mùa hè nên rất dễ kiếm.

Đu đủ xanh – món ăn lợi sữa được nhiều mẹ tin dùng

Đu đủ chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… Đu đủ xanh hầm với móng giò là món ăn được lưu truyền và sử dụng rộng rãi trong dân gian, món ăn này không những giúp lợi sữa mà còn giúp trị chứng sữa loãng.

Ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Không thể không có rau ngót

Lá rau ngót có giá trị dinh dưỡng tốt, như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C. Lá rau ngót cũng có tác dụng khơi thông dòng sữa của người mẹ mới sinh, chữa vết loét, hạ sốt, và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh…

Bà đẻ ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Bí quyết giúp sữa nhanh về hình ảnh 2

Bà đẻ ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Mẹ hãy ăn rau ngót.

Uống nhiều nước giúp mẹ có nhiều sữa hơn

Nhu cầu nước của mẹ sau sinh và bà bầu thường cao hơn gấp nhiều lần so với những người bình thường. Thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị thiếu sữa.

Vậy nên, uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày sẽ giúp ích cho quá trình tiết sữa mẹ rất nhiều. Mẹ có thể uống sữa, nước ép trái cây tươi nhưng nhớ là phải uống nóng nhé, uống nước ấm…

Đa dạng thực đơn giúp sức khỏe mẹ tốt hơn

Nhiều mẹ thường áp dụng kiêng cữ thiếu khoa học dẫn đến thiếu chất. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ sau sinh mổ thiếu sữa. Vậy ăn gì lợi sữa sau sinh mổ? Câu trả lời đó là nên đa dạng thực đơn hàng ngày.

Thay vì thực đơn nghèo nàn chỉ có thịt kho và rau luộc bạn nên thêm rau xanh và trái cây tươi vào thực đơn, uống sữa, ăn sữa chua và các loại trái cây sẽ giúp nhuận tràng, tăng sức đế kháng cho mẹ và tăng chất lượng sữa rất tốt.

Một số lưu ý về ăn uống cho phụ nữ sau sinh mổ

Một số lưu ý về ăn uống trong tuần đầu tiên sau khi sinh:

  • Không nên ăn rau muống vì sẽ khiến vết sẹo bị lồi
  • Không nên ăn xôi và các thức ăn từ gạo nếp vì có thể khiến vết mổ mưng mủ.
  • Không nên ăn thịt gà vì có thể khiến vết mổ bị mưng mủ.

Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *