Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? Khi bé đến giai đoạn ăn dặm các mẹ hay băn khoăn tìm phương pháp ăn dặm phù hợp với con mình. Và khi tìm hiểu cả 2 phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm BLW các mẹ lại thêm phân vân thắc mắc rằng liệu có thể kết hợp cả 2 phương pháp ăn dặm này lại cho con mình hay không.

Chúng ta cùng tìm câu trả lời dưới bài viết này nhé!

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? Ưu điểm của phương pháp cho bé ăn dặm tự chỉ huy (BLW) là gì?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Cho bé ăn dặm tự chỉ huy (BLW), đây là phương pháp ăn uống sẽ do bé hoàn toàn tự quyết định. Bố mẹ không nên bắt ép con phải ăn uống theo yêu cầu của mình, trẻ sẽ thoải mái dùng tay cầm nắm bất cứ loại thức ăn nào mà mình muốn.

Khi áp dụng cho bé ăn dặm tự chỉ huy sẽ giúp con tập dần với thói quen chủ động trong việc ăn uống khi trưởng thành, con sẽ sớm nhận biết được mùi vị và màu sắc của từng món ăn cũng như rèn luyện được vị giác phát triển.

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? ưu điểm của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? - hình ảnh 2

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Ăn dặm kiểu Nhật sẽ được bắt đầu với những bữa ăn bằng cháo loãng và đặc dần theo độ tuổi của trẻ. Và các loại thức ăn khác như rau củ, thịt, cá… cũng sẽ được chế biến phù hợp và không trộn lẫn vào nhau.

Điểm đặc biệt của phương pháp này là mỗi ngày mẹ cần cho con ăn theo 1 giờ cố định, và mới khi tập ăn dặm chỉ cần cho trẻ ăn mỗi ngày 1 bữa. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị từng loại thức ăn riêng biệt, cũng như thay đổi thực đơn vào hàng ngày sao cho không trùng lặp. Với cách làm này, bé con sẽ nhanh chóng làm quen với nhiều loại thực phẩm so với cách ăn dặm truyền thống.

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? Câu trả lời chính xác là gì?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? - hình ảnh 3

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Với những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp ăn dặm chỉ huy và phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, mẹ hoàn toàn có thể kết hợp hai phương pháp này với nhau để tạo ra một thực đơn mới lạ. Khi đó bé vừa có thể tự nhai, cầm nắm các thức ăn cũng như có thể tự thay đổi khẩu vị của mình nếu muốn.

Con sẽ được ăn nhiều loại thực phẩm, thưởng thức đa dạng các mùi vị thức ăn mà không bị ngán hay chán ăn. Và giúp cho trẻ phát triển được khả năng quan sát của mình khi lựa chon thức ăn. Thay vì phương pháp ăn dặm kiểu Nhật không áp dụng việc nêm muối vào món ăn cho trẻ, đây là cách làm có cơ sở khoa học và đúng đắn mà mẹ cần tham khảo nếu như sử dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Nhưng nếu như kết hợp cả hai phương pháp ăn dặm này, mẹ có thể thực hiện nó theo công thức bù trừ để chọn ra những ưu điểm của cả hai phương pháp thì chắc chắn việc chăm sóc cho con yêu sẽ rất hoàn hảo.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể thử xen kẽ thực đơn các kiểu ăn dặm với nhau. Nếu như thực đơn hôm nay là cháo loãng, thì ngày mai hãy thử cho bé một vài nắm cơm được nấu bằng gạo mềm và dễ nhai. Vì mỗi khẩu vị của các bé sẽ rất khác, nên sẽ không có một thực đơn chung để mẹ lựa chọn. Mẹ hãy lưu ý và quan sát sở thích của bé, từ đó tự mình xây dựng một thực đơn hoàn chỉnh nhất.


Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *