Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? Khi bé đến giai đoạn ăn dặm các mẹ hay băn khoăn tìm phương pháp ăn dặm phù hợp với con mình. Và khi tìm hiểu cả 2 phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm BLW các mẹ lại thêm phân vân thắc mắc rằng liệu có thể kết hợp cả 2 phương pháp ăn dặm này lại cho con mình hay không.

Chúng ta cùng tìm câu trả lời dưới bài viết này nhé!

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? Ưu điểm của phương pháp cho bé ăn dặm tự chỉ huy (BLW) là gì?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Cho bé ăn dặm tự chỉ huy (BLW), đây là phương pháp ăn uống sẽ do bé hoàn toàn tự quyết định. Bố mẹ không nên bắt ép con phải ăn uống theo yêu cầu của mình, trẻ sẽ thoải mái dùng tay cầm nắm bất cứ loại thức ăn nào mà mình muốn.

Khi áp dụng cho bé ăn dặm tự chỉ huy sẽ giúp con tập dần với thói quen chủ động trong việc ăn uống khi trưởng thành, con sẽ sớm nhận biết được mùi vị và màu sắc của từng món ăn cũng như rèn luyện được vị giác phát triển.

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? ưu điểm của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? - hình ảnh 2

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Ăn dặm kiểu Nhật sẽ được bắt đầu với những bữa ăn bằng cháo loãng và đặc dần theo độ tuổi của trẻ. Và các loại thức ăn khác như rau củ, thịt, cá… cũng sẽ được chế biến phù hợp và không trộn lẫn vào nhau.

Điểm đặc biệt của phương pháp này là mỗi ngày mẹ cần cho con ăn theo 1 giờ cố định, và mới khi tập ăn dặm chỉ cần cho trẻ ăn mỗi ngày 1 bữa. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị từng loại thức ăn riêng biệt, cũng như thay đổi thực đơn vào hàng ngày sao cho không trùng lặp. Với cách làm này, bé con sẽ nhanh chóng làm quen với nhiều loại thực phẩm so với cách ăn dặm truyền thống.

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? Câu trả lời chính xác là gì?

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không? - hình ảnh 3

Có thể cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW không?

Với những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp ăn dặm chỉ huy và phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, mẹ hoàn toàn có thể kết hợp hai phương pháp này với nhau để tạo ra một thực đơn mới lạ. Khi đó bé vừa có thể tự nhai, cầm nắm các thức ăn cũng như có thể tự thay đổi khẩu vị của mình nếu muốn.

Con sẽ được ăn nhiều loại thực phẩm, thưởng thức đa dạng các mùi vị thức ăn mà không bị ngán hay chán ăn. Và giúp cho trẻ phát triển được khả năng quan sát của mình khi lựa chon thức ăn. Thay vì phương pháp ăn dặm kiểu Nhật không áp dụng việc nêm muối vào món ăn cho trẻ, đây là cách làm có cơ sở khoa học và đúng đắn mà mẹ cần tham khảo nếu như sử dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Nhưng nếu như kết hợp cả hai phương pháp ăn dặm này, mẹ có thể thực hiện nó theo công thức bù trừ để chọn ra những ưu điểm của cả hai phương pháp thì chắc chắn việc chăm sóc cho con yêu sẽ rất hoàn hảo.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể thử xen kẽ thực đơn các kiểu ăn dặm với nhau. Nếu như thực đơn hôm nay là cháo loãng, thì ngày mai hãy thử cho bé một vài nắm cơm được nấu bằng gạo mềm và dễ nhai. Vì mỗi khẩu vị của các bé sẽ rất khác, nên sẽ không có một thực đơn chung để mẹ lựa chọn. Mẹ hãy lưu ý và quan sát sở thích của bé, từ đó tự mình xây dựng một thực đơn hoàn chỉnh nhất.


Bài Viết Tương Tự

Mẹ có thắc mắc: Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa?

Mẹ có thắc mắc: Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa?

Mẹ có thắc mắc: Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa? Theo bác sĩ dinh dưỡng váng sữa là món ăn được nhiều trẻ em yêu thích nhưng cha mẹ cần lưu ý khi cho con sử dụng. Tìm hiểu về váng sữa cho trẻ Váng sữa là gì?  Váng sữa (tiếng Nga: Сметана/Smetana) là thực phẩm...
Sữa tắm trị rôm sảy cho bé – Loại nào là đáng tin dùng?

Sữa tắm trị rôm sảy cho bé – Loại nào là đáng tin dùng?

Sữa tắm trị rôm sảy sảy cho bé – Loại nào là đáng tin dùng? Khi các bé bị rôm sảy và cảm thấy khó chịu, chắc hẳn các ông bố bà mẹ vô cùng lo lắng và rất băn khoăn không biết sữa tắm trị rôm sảy cho bé nào là tốt, đáng tin cậy và có hiệu quả cao. Bài viết sau sẽ cung...
Tuyệt chiêu giúp mẹ chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

Tuyệt chiêu giúp mẹ chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

Tuyệt chiêu giúp mẹ chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi. Nửa năm đã trôi qua kể từ giây phút đầu tiên bạn chào đón thiên thần của mình, thời gian trôi quá nhanh. Là một người mẹ chu đáo, bạn luôn muốn chăm sóc con tốt nhất mỗi ngày. Vậy mẹ cần làm gì để chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi? Những...

Những nguyên nhân khiến trẻ 10 tháng tuổi chưa mọc răng

Những nguyên nhân khiến trẻ 10 tháng tuổi chưa mọc răng

Những nguyên nhân khiến trẻ 10 tháng tuổi chưa mọc răng: Nhìn thấy con người khác răng mọc đều mà con mình vẫn cười trơ lợi dù hơn tháng chắc chắn bố mẹ nào cũng thấy ái ngại. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, đây không phải là một nỗi lo đáng bận lòng. Những nguyên...
Mẹ có biết bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì không?

Mẹ có biết bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì không?

Mẹ có biết bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì không? Trong chế độ dinh dưỡng cho bé, đặc biệt các bé từ 0-3 tuổi, trái cây có một vai trò quan trọng, vừa giúp bé phát triển khả năng vị giác với nhiều mùi vị khác nhau, vừa giúp bổ sung một lượng vitamin tốt cho sức khỏe....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *